Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ Ông đồ viết tặng chữ thư pháp
So sánh sản phẩm

Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ Ông đồ viết tặng chữ thư pháp

Ngày đăng : 00:11:10 27-12-2020
Trong nền khoa cử Nho học, những người học sinh (anh khóa) đã thi qua 3 kỳ thi đỗ Tú Tài (trước 1828 gọi là Sinh đồ) - tên dân gian gọi là Ông Đồ. Sau này thực tế được hiểu đây là những người có học vấn nhưng vì lý do nào đó không tham gia làm việc tại trốn quan trường, mà ở nhà làm nghề dạy học (còn gọi là "thầy đồ"), viết thuê các văn tự, rất giỏi  làm câu đối, viết thư pháp.
Ngày nay, chữ "ông đồ" cũng được dung để gọi những người có liên quan hay là có tiếp xúc với chữ Hán, với nền văn hóa Nho giáo, những người viết chữ thư pháp . Đây là nét đẹp văn hoá sự tôn vinh giá trị truyền thống quý báu của dân tộc ta.

 

Ông đồ tặng chữ Xuân 
 
Những năm gần đây, nhất là vào các dịp mùa Xuân năm mới, phong trào viết thư pháp và chơi chữ thư pháp ngày càng trở nên khởi sắc. Hình ảnh các ông đồ viết tặng chữ thư pháp tại Văn Miếu, các đình chùa xuất hiện nhiều hơn, được đông đảo quần chúng chú ý và coi đó là một hoạt động văn hóa ý nghĩa trong ngày Tết cổ truyền. Cùng với đó, nhiều đơn vị tổ chức sự kiện, một số cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu thuê ông đồ viết thư pháp để quảng bá sản phẩm, thương hiệu, hay tri ân khách hàng, khai xuân tặng chữ cầu may, trường học thì tổ chức trải nghiệm cho các học sinh hiểu thêm về nét đẹp văn hóa truyền thống này.
Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ này, cần lưu ý một số vấn đề sau:

1/ Ông đồ viết tặng chữ thư pháp nên thuộc một Câu lạc bộ hay đơn vị văn hóa uy tín chuyên nghiệp.
Thư pháp là nghệ thuật viết chữ đẹp, đòi hỏi người nghệ sĩ phải có quá trình tu luyện và nội hàm nhất định mới cho ra đời những tác phẩm đẹp. Ở các đơn vị chuyên nghiệp  sẽ có sự giao thoa, lựa chọn những người có kinh nghiệp và chữ tốt đại diện đi làm việc sẽ mang lại hiệu quả cho sự kiện. Và như thế tránh được trường hợp gặp người mới tập viết, chữ còn yếu, hoặc nội hàm chưa cao.

2/ Ông đồ viết tặng chữ trong không gian, trang phục truyền thống.
Trong sự kiện, cần bố trí không gian phù hợp, ví dụ như lều tranh, chõng tre, trang trí phù hợp với hình ảnh ông đồ. Trang phục nên là áo the khăn xếp. Đó là một phần quan trọng để gây hiệu ứng chú ý và mang lại không gian văn hóa cho khách quan, góp phần làm nên thành công của sự kiện.


 

Tập thể các ông đồ CLB Thư pháp Việt UNESCO

 
3/ Ông đồ cho chữ phải là người giỏi ngôn ngữ và kết nối được với người xin chữ.
Việc viết tặng chữ thì đẹp là yếu tố tất nhiên cần phải có của mỗi ông đồ. Nhưng chỉ đẹp thôi chưa đủ, người viết chữ cần phải giỏi về ngôn ngữ, tức là phải có một nội hàm nhất định về trình độ ngôn ngữ thì mới đúng tâm thế của người đi cho chữ, rồi người xin chữ cũng được thỏa nguyện và có tác phẩm viết theo sở thích và đúng yêu cầu của mình. 
nên chọn những ông đồ là người học tập và làm việc trong các ngành Hán Nôm, Ngữ văn, Sử học hay Văn hóa học…. Sự kết nối của ông đồ với người xin chữ chính là dựa vào trình độ ngôn từ, ngữ nghĩa. Khi người giỏi chữ sẽ có cái dẫn dắt, bình chữ, cuốn hút và thuyết phục người xem. Đây là một yếu tố quan trọng mang lại giá trị cho sự kiện.

4/ Liên hệ trực tiếp với CLB hoặc ông đồ, tránh thong qua đơn vị thứ 3
Đây tuy là hoạt động viết thuê, nhưng yếu tố quan trọng vẫn là mang giá trị văn hóa. Nên khi sử dụng để tránh bị ảnh hưởng thương mại qua các đơn vị trung gian thì nên liên hệ trực tiếp đơn vị chuyên cung cấp là các Câu lạc bộ thư pháp, các ông đồ có uy tín, đại diện cho CLB hoặc tổ chức văn hóa đặc thù về chữ nghĩa. Như thế các đơn vị vừa kết nối được nhanh chóng, vừa có được dịch vụ tốt mà tiết kiệm được chi phí.
 
Trên đây là một số những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ ông đồ viết tặng chữ thư pháp. Hy vọng phần nào giúp cho quý cơ quan, doanh nghiệp có được sự lựa chọn hợp lý, hiểu quả trong dịp đón Xuân năm mới của đơn vị mình.

 
Chúng tôi nhận Viết, sáng tác, cung cấp tranh thư pháp, cho thuê ông đồ viết tặng chữ thư pháp  tại các sự kiện, liên hoan, tất niên, lễ hội văn hóa, là món quà tặng tinh thần cho cá nhân, tập thể, các đơn vị doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên Đán và những ngày lễ hội đầu năm thư pháp làm  món quà thư pháp tặng trong dịp lễ cho đối tác, khách hàng, nhân viên, hoặc Tri Ân khách hàng… 

Ông đồ tặng chữ trong sự kiện 
 
DỊCH VỤ VIẾT CHỮ THƯ PHÁP TRỌN GÓI BAO GỒM:
ÔNG ĐỒ biểu diễn viết tặng chữ, với áo the khăn xếp, bút nghiên mực, giấy viết. Ông đồ độ tuổi già/trẻ theo yêu cầu, chủ yếu viết chữ thư pháp Hán Nôm  và thư pháp Quốc ngữ
GIẤY VIẾT có nhiều loại như giấy dó, xuyến lụa, giấy điều… với kích thước đa dạng khác nhau.
Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0915 86 99 66, hoặc ib Zalo số này để được tư vấn kịp thời và cụ thể hơn.
Xin trân trọng cảm ơn và hợp tác!