Thư pháp Ngọc Đình
So sánh sản phẩm

Thư pháp Ngọc Đình

Ngày đăng : 20:48:42 23-05-2017
Từ xưa, thư pháp đã là thú chơi tao nhã và là môn nghệ thuật mà dân gian liệt kê là môn nghệ thuật đỉnh cao "Nhất chữ – nhì tranh – tam sành – tứ kiểng". Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng lên, thì nghệ thuật chơi chữ cũng ngày càng được đề cao và chú trọng. Vì thế mà xưa nay tục Xin chữ, hình ảnh Ông đồ tặng chữ chính  là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Đến ngày này thì tranh chữ chính là món quà cao cấp nhất, ý nghĩa nhất.

     Thư pháp, một mặt đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người chơi chữ, là món quà tinh thần, chúc tụng gửi tặng nhau, nhưng mặt khác đó cũng chính là hệ thống tư tưởng, tình cảm và những đúc kết kinh nghiệm sống, lời răn nhủ, giáo dục rất sâu sắc được gửi gắm qua con chữ được nghệ nhân thể hiện qua ngòi bút lông kỳ diệu.
Ngoài ra, xét về phong thủy, treo thư pháp trong nhà một cách nào đó là một phương pháp đuổi tà khí, hút vượng khí, làm cho không gian nhà bạn sáng sủa và trang trọng hơn. Tất cả những điều đó làm cho mỗi chúng ta hòa được không gian với tâm thức của mình, mang lại sự thoải mái trong tâm lý, sự trang trọng trong phong cách, và sự hiệu quả trong công việc cũng như trong cuộc sống.


     Câu lạc bộ Thư pháp Việt UNESCO
    CLB Thư pháp Việt Unesco là tổ chức thuộc Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao - một tổ chức nghiệp vụ, hoạt động theo tôn chỉ và mục đích của Tổ chức Unesco, là cơ quan trực thuộc, chịu sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của Hiệp hội Câu lạc bộ Unesco Việt Nam.
Câu lạc bộ là tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp, liên kết những người yêu thích nghệ thuật thư pháp Việt, với mục đích hướng đến cái đẹp, góp phần khẳng định phát triển, tôn vinh nghệ thuật viết chữ Việt và tác phẩm thư pháp Việt, phục vụ nhu cầu thưởng lãm của quần chúng. Từ đó góp phần tôn vinh văn hóa truyền thống Việt, cùng với những hoạt động văn hóa-xã hội của các đoàn thể, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

 
Tác giả Ngọc Đình
Tên thật là Phạm Đình Ngọc( SN 1983), có bút danh là Ngọc Đình, tên tự là Châu An. Quê quán: Ngũ Phúc – Kim Thành – Hải Dương. Chỗ ở hiện nay: La Phù- Hoài Đức- Hà Nội. Tốt nghiệp Cử nhân Ngữ văn- Báo chí, Thạc sĩ Hán Nôm. Công việc: Làm báo, viết thư pháp, vẽ tranh và dịch thuật. 

Các hoạt động thư pháp:
- Năm 2004 tham gia hoạt động CLB thư pháp tại Khoa Ngữ Văn-Báo chí trường ĐHKHXH&NV TP.HCM.
- Năm 2005-2008 làm Phó chủ nhiệm CLB thư pháp khoa Ngữ văn-Báo chí trường ĐHKHXH&NV TP.HCM.
- Năm 2006 gia nhập hội viên CLB Thư pháp Cung văn hoá Lao động TPHCM
-  Năm 2007, 2008 tham gia triển lãm thư pháp tại Cung văn hoá Lao động, Nhà văn hoá Thanh Niên, và Lễ hội ông đồ tại TP.HCM
- Năm 2009-2015 tham gia hoạt động thư pháp tại Hà Nội
- Năm 2015 trở thành hội viên Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam.
- Tháng 09/2016 sáng lập và là chủ nhiệm CLB Thư pháp Việt UNESCO, trụ sở tại đền Bích Câu- Đống Đa- Hà Nội.
- Tham gia các cuộc triển lãm Thư pháp chủ đề Truyền Kinh chính học, Thăng Long - Hà Nội và các cuộc triển lãm tại Hội chữ Xuân do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức các năm 2017, 2018, 2019, 2020...


Website http://thuphapngocdinh.com xin giới thiệu đến quý bằng hữu và quan khách gần xa những tác phẩm thư pháp của tác giả Ngọc Đình và 1 số tác giả là hội viên CLB Thư pháp Việt UNESCO.
  

  Dưới sự quản lý của Trung tâm UNESCO Phát triển văn hóa & thể thao, chúng tôi kết hợp cùng Hội nghệ nhân làng nghề truyền thống VN chuyên tổ chức các dịch vụ sau:
-  Viết thư pháp, vẽ tranh tường, thủy mặc
- Cung cấp "quà tặng văn hóa" cho cá nhân, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp...tri ân khách hàng, thưởng tết....
-  Thực hiện SỰ KIỆN ông đồ tặng chữ, nặn tò he, in tranh dân gian Đông hồ cho các đơn vị tổ chức liên hoan, tổng kết cuối năm,...
-  Mở lớp dạy thư pháp cơ bản và nâng cao
-  Các sản phẩm thủ công truyền thống

 
Mọi chị tiết xin liên hệ: 
Thư pháp Ngọc Đình
ĐT
: 0915 86 99 66, 0972 472 186
E-mail: ngocdinhshu@gmail.com
Website
thuphapngocdinh.com
ĐC:
Kim Cổ Thư Quán, Công viên Thiên đường Bảo Sơn, An Khánh - Hoài Đức - Hà Nội
Tags: ,