Tin tức
So sánh sản phẩm

Tin tức

Tin tức thời sự, đời sống, mặc đẹp mỗi ngày, tin công nghệ cập nhật mới nhất. • Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7

  Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7

  Rằm tháng 7 là một trong hai ngày Rằm lớn trong năm của người Việt với ý nghĩa xá tội vong nhân và báo hiếu công ơn sinh thành. Xem ngay cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 sao cho đầy đủ trong bài viết sau đây.

  Read Detail

 • Rằm tháng 7 - lễ Vu Lan là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

  Rằm tháng 7 - lễ Vu Lan là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

  Rằm tháng 7 được xem là một trong những ngày lễ lớn trong năm với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ giải thích đến bạn rằm tháng 7 - lễ Vu Lan là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và những việc nên làm vào ngày rằm tháng 7.

  Read Detail

 • Chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ

  Chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ

  Câu chuyện tình yêu và cuộc hội ngộ giữa Ngưu Lang, Chức Nữ vào ngày Thất Tịch, tức ngày mùng 7 tháng 7 Âm lịch bắt nguồn từ đâu? Vì sao câu chuyện này vẫn được lưu truyền bao năm qua, từ đời này qua đời khác? Tương truyền rằng mối nhân duyên này bắt nguồn từ thời cổ đại. Mỗi năm một lần vào ngày 7/7 hai người lại vượt dòng sông Ngân Hà để gặp nhau. Dẫu trải qua tháng năm đằng đẵng, tấm chân tình của họ vẫn sắt son, không đổi thay

  Read Detail

 • Nguồn gốc mưa ngâu

  Nguồn gốc mưa ngâu

  Mưa Ngâu là tên gọi cho những cơn mưa xuất hiện vào đầu tháng 7 Âm lịch ở Việt Nam hàng năm. Trong dân gian có câu tục ngữ: "vào mùng 3, ra mùng 7", nghĩa là mưa sẽ có vào các ngày mùng 3 đến mùng 7, 13 đến 17 và 23 đến 27 âm lịch. Các cơn mưa thường không liên tục, rả rích, do vậy mới có cụm từ "trời mưa sụt sùi" để chỉ mưa Ngâu.

  Read Detail