Tin tức
So sánh sản phẩm

Tin tức

Tin tức thời sự, đời sống, mặc đẹp mỗi ngày, tin công nghệ cập nhật mới nhất.



 • Thư pháp và ý nghĩa của nghệ thuật chữ viết

  Thư pháp là nghệ thuật tạo hình chữ viết. Thông qua thư pháp thể hiện những suy nghĩ nội tâm của người viết và giúp người viết rèn sự kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, chiêm nghiệm những triết lý của cuộc sống. Theo thời gian, Thư pháp đã hòa trong mạch sống nghệ thuật dân tộc và có ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

  Read Detail

 • HOÀNH PHI CÂU ĐỐI XƯA VÀ NAY

  Trong văn hóa thờ cúng người Việt từ xa xưa cho đến nay, treo hoành phi, câu đối trên bàn thờ gia tiên là một nét đẹp, tạo không gian thờ cúng thêm phần trang trọng linh thiêng, mang ý nghĩa tởng nh tổ tiên, ông bà, cũng  là vật gợi nhớ về truyền thống văn hóa, truyền thống đạo đức cho các thế hệ sau này. Đó còn răn dạy, nhắc nhở con cháu uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, sống lấy tâm làm đầu. Chỉ có một khác biệt là xưa các cụ dùng CHỮ HÁN NÔM để khắc( viết) thì trong xã hội hiện đại chúng ta dùng thêm cả THƯ PHÁP QUỐC NGỮ ( chữ Việt) để thể hiện trên hoành phi câu đối; và không chỉ là trong không gian thờ cúng, mà trong phòng khách, phòng trà… người ta cũng treo hoành phi câu đối với nội dung phù hợp với mỗi không gian.

  Read Detail

 • Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ Ông đồ viết tặng chữ thư pháp

  Trong nền khoa cử Nho học, những người học sinh (anh khóa) đã thi qua 3 kỳ thi đỗ Tú Tài (trước 1828 gọi là Sinh đồ) - tên dân gian gọi là Ông Đồ. Sau này thực tế được hiểu đây là những người có học vấn nhưng vì lý do nào đó không tham gia làm việc tại trốn quan trường, mà ở nhà làm nghề dạy học (còn gọi là "thầy đồ"), viết thuê các văn tự, rất giỏi  làm câu đối, viết thư pháp.

  Read Detail

 • Tranh thư pháp về thầy cô

  Trên thế giới, giáo viên là một nghề vô cùng cao quý luôn được mọi người kính trọng. Đối với Việt Nam, “tôn sư, trọng đạo” là một văn hóa giáo dục lâu đời qua nhiều thế hệ. Những người làm nghề giáo được ví như người lái đò đưa học sinh qua sông đến bến đỗ tương lai. Đã có rất nhiều những lời thơ hay, những ca từ đẹp nói về thầy cô, dạt dào cảm xúc và vô cùng ý nghĩa. Để làm sinh động hơn và truyền tải sâu hơn về tình cảm ấy, chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây các tác phẩm thư pháp đẹp về thầy cô, về truyền thống TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO. 

  Read Detail